Single Blog Title

This is a single blog caption
9 Th1

Khai trương vườn ươm doanh nghiệp CNTT đổi mới sáng tạo Hà Nội

HNP – Sáng 9/1, Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội (TT&TT) tổ chức khai trương “Vườn ươm doanh nghiệp CNTT đổi mới sáng tạo Hà Nội”. Tới dự có các đồng chí: Trương Minh Tuấn, Bộ trưởng Bộ TT&TT; Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch UBND TP Hà Nội; Ngô Văn Quý, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội; lãnh đạo các Sở, Ban, Ngành, UBND quận, huyện TP Hà Nội cùng đại diện các Hiệp hội doanh nghiệp, cộng đồng khởi nghiệp Hà Nội.

Các đại biểu cắt băng khai trương Vườn ươm doanh nghiệp CNTT

Vườn ươm doanh nghiệp CNTT đổi mới sáng tạo Hà Nội (Hanoi Innovative Business Incubator of Information Technology – HBI-IT) là Vườn ươm đầu tiên trong lĩnh vực CNTT được thành lập bởi UBND TP Hà Nội, dưới sự điều hành của Sở TT&TT Hà Nội. Vườn ươm được trang bị đầy đủ cơ sở vật chất kỹ thuật hiện đại và hội tụ nhiều doanh nhân và chuyên gia CNTT giỏi, nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp CNTT khởi nghiệp một cách thành công nhất. Sự ra đời “Vườn ươm doanh nghiệp CNTT đổi mới sáng tạo Hà Nội” đánh dấu bước đi mạnh mẽ và đầy quyết tâm của thành phố Hà Nội trong việc đề ra cơ chế chính sách xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp, hỗ trợ và thúc đẩy phát triển doanh khởi nghiệp Hà Nội, xây dựng Thủ đô Hà Nội trở thành Thủ đô khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.
Vườn ươm doanh nghiệp CNTT được đặt tại Tòa nhà 17 tầng thuộc Sở TT&TT ở địa chỉ 185 Giảng Võ – Đống Đa – Hà Nội, với không gian được thiết kế mở, diện tích trên 100m2, chia thành ba khu gồm: khu làm việc, khu hội thảo, giới thiệu sản phẩm và khu sinh hoạt cộng đồng. Đây thực sự là địa điểm lý tưởng dành cho các hoạt động khởi nghiệp của các cá nhân, doanh nghiệp CNTT trên địa bàn Thủ đô. Hiện, Vườn ươm đang tiếp nhận các dự án khởi nghiệp đợt 1. Đến nay, đã có một số doanh nghiệp liên hệ với Vườn ươm trình bày về sản phẩm, dự án khởi nghiệp của mình. Sở đã tiếp nhận 5 doanh nghiệp tại Vườn ươm.
Đại biểu tham quan tại lễ khai trương
Để sẵn sàng tiếp nhận các doanh nghiệp khởi nghiệp, Vườn ươm sẽ triển khai các công việc, cụ thể: Ổn định về tổ chức nghiệp vụ điều hành vườn ươm; xây dựng quy chế đánh giá, các hồ sơ thử nghiệm để xét đợt 1 tối thiểu khoảng 8-10 doanh nghiệp khởi nghiệp; Xây dựng khung chương trình đào tạo năng lực quản trị kinh doanh cho các doanh nghiệp khởi nghiệp; Quảng bá hoạt động vườn ươm… Triển khai các hoạt động xúc tiến đầu tư, kết nối các nhà đầu tư, các doanh nghiệp quốc tế tổ chức các hoạt động trưng bày ý tưởng kinh doanh của các doanh nghiệp startup để thu hút các nhà đầu tư; tổ chức các buổi hội thảo công nghệ về những bài học thành công trong khởi nghiệp, tạo diễn đàn đối thoại giữa các doanh nghiệp khởi nghiệp với các bạn trẻ có quyết tâm khởi nghiệp, các doanh nghiệp đã thành công. Các hoạt động cổ vũ phong trào khởi nghiệp sáng tạo sẽ được tổ chức thường xuyên; Kết nối với các vườn ươm doanh nghiệp trên địa bàn thành phố Hà Nội để góp phần hình thành hệ sinh thái khởi nghiệp trên địa bàn thành phố Hà Nội.
Vườn ươm được trang bị đầy đủ cơ sở vật chất kỹ thuật hiện đại và hội tụ nhiều doanh nhân, chuyên gia CNTT giỏi, nhằm gia tăng hỗ trợ các doanh nghiệp CNTT khởi nghiệp. Mục tiêu cụ thể là một chu kỳ ươm tạo (3 năm) tiếp nhận tối thiểu 12 doanh nghiệp khởi nghiệp, kết quả ươm tạo đạt 70% doanh nghiệp có khả năng tồn tại và thành công tốt nghiệp vườn ươm.
Tại lễ khai trương còn diễn ra sự kiện ký kết hợp tác của nhiều đối tác với Ban Quản lý Vườn ươm doanh nghiệp CNTT đổi mới sáng tạo Hà Nội, bao gồm: Quỹ khởi nghiệp doanh nghiệp khoa học và công nghệ Việt Nam (SVF), Quỹ tăng tốc khởi nghiệp sáng tạo Việt Nam (VIISA), Microsoft Việt Nam, Viễn thông Hà Nội và Công ty cổ phần Viễn thông CMC (CMC Telecom). Đây sẽ là các đối tác đồng hành cùng với Vườn ươm doanh nghiệp CNTT đổi mới sáng tạo Hà Nội trong hỗ trợ thúc đẩy sự phát triển của các doanh nghiệp khởi nghiệp.

Quỳnh Anh

Để lại phản hồi

Powered by themekiller.com anime4online.com animextoon.com apk4phone.com tengag.com moviekillers.com