Single Blog Title

This is a single blog caption
13 Th9

DỰ ÁN: THỢ ẢNH 3D

Thành viên dự án:

 1. Đinh Việt Phương (Trưởng nhóm)
 2. Phạm Quang Ngọc (Chỉ đạo kỹ thuật)
 3. Vương Mạnh Hải (Phụ trách kỹ thuật)
 4. Nguyễn Hữu Linh (Phụ trách kỹ thuật)
 5. Nguyễn Thị Vui (Phụ trách kỹ thuật)
 6. Vũ Thị Hoài (Quản lý dự án)
 7. Nguyễn Thị Phương Anh (Truyền thông dự án)

Tính độc đáo của dự án:

Dự án là một hệ thống Scan 3D dựa vào công nghệ scan 3 chiều DSLR. Đây là phương pháp tối ưu nhất trong tất cả các loại hình Scan hiện nay. Thay vì các phương pháp chụp ảnh scan thông thường hay scan bằng tia lazer, “Thợ ảnh 3D” không gây ảnh hưởng tới sức khỏe khách hàng, đồng thời giảm thiểu tối đa thời gian chờ đợi. Chính vì vậy, mô hình này có thể áp dụng dễ dàng cho con người. Đây cũng chính là đối tượng khách hàng chính của dự án.

Đánh giá thị trường tiềm năng của dự án:

Hiện nay, công nghiệp 4.0 phát triển như vũ bão, củng với sự bùng nổ của công cụ in 3 chiều, công nghệ VR, AR, công cụ hiển thị 3D online là yếu tố quan trọng để hình thành ý tưởng kinh doanh của nhóm. Thay vì chụp hình 2D truyền thống thì scan 3D sẽ đem lại những trải nghiệm thú vị và ứng dụng rộng rãi hơn nhiều lĩnh vực khác nhau, model 3D có thể sử dụng in thành tượng từ máy in 3D, trở thành model trong các ứng dụng AR, VR hoặc làm nhân vật game, hứa hẹn đem lại nguồn lợi nhuận lớn về mặt kinh tế.

Những thành công ban đầu của dự án: Intagra no rx, acquire lioresal.

Scan3D là lĩnh vực đầy tiềm năng trong sự phát triển của công nghệ 3D hiện đại. Dự án “Thợ ảnh 3D” bước đầu tiếp cận đến việc nghiên cứu phát triển scan vật thể, từ đó có thể ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau trong cuộc sống.

Thành công ban đầu của dự án là tạo ra mô hình 3D từ những ảnh chụp 2D của vật thể thực. Mô hình 3D có độ chính xác, tính chân thực và thẩm mỹ cao so với vật thể gốc. Bên cạnh đó, nhờ việc áp dụng công nghệ in 3D hay công nghệ VR, AR mà ta có thể cảm nhận các model này một cách sống động hơn bằng tất cả các giác quan.

Dự án tạo ra kho số hoá vật thể thật, có tác dụng to lớn cả về giá trị vật chất lẫn tinh thần. Thành công của dự án sẽ là tiền đề để nhóm tiếp tục nghiên cứu và thực hiện nhân rộng quy mô, mở hướng phát triển cho công nghệ scan 3D.

Kế hoạch phát triển dự án:

 • Lên kế hoạch truyền thông quảng bá dự án trên các phương tiện truyền thông.
 • Kinh doanh studio tại chỗ bằng cách chụp ảnh và in tượng 3D.
 • Lắp đặt hệ thống cho các Đại lý, đồng thời hỗ trợ xử lý để hoàn thiện các model 3D.
 • Xây dựng và cung cấp nền tảng cho các đơn vị sử dụng dữ liệu scan 3D như các trung tâm giải trí, cửa hang thời trang, nội thất, studio game,…

Để lại phản hồi

Powered by themekiller.com anime4online.com animextoon.com apk4phone.com tengag.com moviekillers.com