Bà Tiêu Yến Trinh – Nhà sáng lập kiêm Giám đốc điều hành của Công ty Tư vấn nhân sự Talentnet  cho biết, theo thống kê, tốc độ chuyển đổi số hiện nay đang diễn ra vô cùng thần tốc. Trong năm 2020 – 2021 so với giai đoạn 2017 – 2019 là nhanh hơn 10 năm ở khu vực châu Á, và nhanh hơn 7 năm trên toàn cầu.

Bà Tiêu Yến Trinh – Nhà sáng lập kiêm Giám đốc điều hành của Công ty Tư vấn nhân sự Talentnet tại Talk show Nguy Cơ mới đây – Ảnh chụp màn hình.

Tại Việt Nam, nhìn chung các doanh nghiệp đang có xu hướng kết nối lại với nhau trong tất cả các lĩnh vực và đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số, không chỉ riêng lẻ trong từng ngành, từng bộ phận mà là sự thay đổi mang tính tổng thể của toàn bộ hệ sinh thái của doanh nghiệp và xã hội.

Nổi bật trong số đó là ngành quản trị nhân sự với các thay đổi tích cực về mô hình kinh doanh. Để mở rộng và đưa quản trị nhân sự thành ngành mũi nhọn, bà Yến Trinh cho rằng, doanh nghiệp cần chú ý đến thay đổi về cơ cấu tổ chức, đồng thời tham gia vào nhiều dự án để linh hoạt hơn trong khâu điều phối nhân sự và phát triển sản phẩm mới. Doanh nghiệp cũng cần đầu tư vào nội bộ. Thay vì đi theo lối mòn là làm việc tại văn phòng toàn thời gian, chúng ta hoàn toàn có thể số hóa cho nhân sự làm việc tại nhà.

Đơn cử, công ty Talentnet đến nay đã phát triển được hệ thống tự động hóa ERP PEOPLE STRONG được bảo mật tuyệt đối và thử nghiệm cho nhân sự công ty trước khi ra mắt khách hàng. Hệ thống tự động hóa các điểm chạm của nhân viên có thể giải quyết được vấn đề về thời gian và nguồn lực kinh tế, giúp doanh nghiệp vận hành hiệu quả hơn, bà Yến Trinh cho biết.

Đồng quan điểm này, PGS.TS Phan Toàn Thắng – Nhà sáng lập kiêm Giám đốc Nghiên cứu khoa học của Tập đoàn CellResearch (Singapore) cho rằng, nếu không chuyển đổi số thì không thể tồn tại được. Khi hành vi người dùng đã thay đổi, cả hệ sinh thái doanh nghiệp toàn cầu cũng thay đổi và tiếp theo đó là sự tăng trưởng của thương mại điện từ và ví điện tử, doanh nghiệp Việt Nam cần thực hiện chuyển đổi số để không bị bỏ lại sau lưng.

Theo PGS.TS Phan Toàn Thắng, doanh nghiệp trong thời đại mới đã có thể nhìn rộng ra về việc sử dụng lao động toàn cầu. Ví dụ như Singapore, quốc gia này là một trong những lá cờ đầu chuyển đổi số thành công và đa số doanh nghiệp đã có nguồn nhân lực quốc tế. Việc học hỏi và tạo lập kỹ năng luôn được thực hiện trực tuyến và dễ tiếp cận.

Tuy nhiên, ông Toàn Thắng cũng nhận định rằng, đội ngũ nhân sự cần phải có kiến thức nền và vốn tiếng Anh vững chắc để có thể tiếp cận và hòa nhập vào làn sóng chuyển đổi số của doanh nghiệp.

“Muốn giữ được mức tăng trưởng kinh tế, duy trì thu nhập tốt và phát triển một xã hội thịnh vượng, ổn định thì mỗi người lao động cần hiểu rõ tầm quan trọng của kết nối và cộng hưởng toàn cầu, đồng thời ý thức được giá trị của sự sáng tạo, cải tiến liên tục để thích nghi với chuyển đổi số”, PGS.TS Phan Toàn Thắng chia sẻ.

Theo bà Yến Trinh, một trong những điều quan trọng của nhà tuyển dụng họ mong muốn tuyển một người, đó là người này luôn có năng lượng tốt nhất, bản thân mình tự quản lý mình được, nếu có gặp sóng gió, có khủng hoảng kiểu gì thì cũng phải vượt qua được.

Để làm được điều này, bà Yến Trinh cho rằng, mỗi người sẽ cần tập trung phát triển 4 khía cạnh gồm: phát triển thể chất để có đầy đủ sức khỏe làm việc (chỉ số PQ); trí thông minh cảm xúc để phát triển mối liên kết giữa con người với nhau (chỉ số EQ); trí tuệ để tiếp thu kiến thức và công nghệ mới, khả năng tự phát triển và tự học (chỉ số IQ); cuối cùng và quan trọng nhất là SQ – trí tuệ tinh thần, nhân viên cần xác định được mục tiêu cuộc đời và doanh nghiệp nên có các hoạt động nâng cao sức khỏe tinh thần và lý tưởng sống cho đội ngũ của mình.

Ngoài ra,  tech savvy – am hiểu công nghệ, thành thạo tiếng Anh, kỹ năng truyền thông và tư duy phân tích là những yếu tố tiệm cận sự hoàn hảo để đưa đội ngũ doanh nghiệp tiến xa ra thị trường toàn cầu.