giới thiệu

GIỚI THIỆU CHUNG

 Vườn ươm doanh nghiệp CNTT đổi mới sáng tạo Hà Nội (Hanoi Innovative Business Incubator of Information Technology – HBI-IT) là Vườn quick easy persuasive speech topics ươm đầu tiên trong lĩnh vực CNTT được thành lập bởi UBND thành phố Hà Nội, dưới sự điều hành của Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội. Sự ra đời Vườn ươm doanh nghiệp CNTT đổi mới sáng tạo Hà Nội đánh dấu bước đi mạnh mẽ và đầy quyết tâm của thành phố Hà Nội trong việc đề ra cơ chế chính sách xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp, hỗ trợ và thúc đẩy phát triển doanh khởi nghiệp Hà Nội, xây dựng Thủ đô Hà Nội trở thành Thủ đô khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.

HBI-IT được trang bị đầy đủ cơ sở vật chất kỹ thuật hiện đại và hội tụ nhiều doanh nhân và chuyên gia Công nghệ thông tin giỏi, nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp Công nghệ Thông tin (CNTT) khởi nghiệp một cách thành công nhất.

Được đặt tại Tòa masterarbeit ghostwriting nhà 17 tầng thuộc Sở Thông tin và Truyền thông ở địa chỉ 185 Giảng Võ – Đống Đa – Hà Nội, với không gian được thiết kế mở, chia thành ba khu gồm: khu làm việc, khu hội thảo, giới thiệu sản phẩm và khu sinh hoạt cộng đồng. HBI-IT là địa điểm lý tưởng dành cho các hoạt động khởi nghiệp của các cá nhân, doanh nghiệp CNTT trên địa bàn Thủ đô.

Các dự án khởi nghiệp được tuyển chọn vào HBI-IT sẽ nhận được các hỗ trợ:

 • Không gian làm việc chung cùng cộng đồng khởi nghiệp.
 • Được cung cấp công nghệ và không gian số cho phát triển sản phẩm CNTT.
 • Đào tạo kỹ năng quản trị kinh doanh, marketing và phát triển sản phẩm.
 • Huấn luyện viên giàu kinh nghiệm hỗ trợ, kèm cặp
 • Có cơ hội nhận được các khoản tài trợ tài chính từ thành phố Hà Nội.
 • Có cơ hội nhận được các khoản đầu tư từ các nhà đầu tư, quỹ đầu tư trong nước và quốc tế cho dự án khởi nghiệp.
 • Tham gia các buổi thảo luận với các chuyên gia kinh tế và doanh nhân thành đạt.
 • Được hỗ trợ để hoàn thành các thủ tục pháp lý doanh nghiệp.
 • Và nhiều dịch vụ hỗ trợ khác.

CHỨC NĂNG VÀ NHIỆM VỤ

 • Tuyển chọn các cá nhân,doanh nghiệp có đề án, dự án, ý tưởng đổi mới sáng tạo về lĩnh vực CNTT có tính khả thi cao vào vườn ươm và hỗ trợ nhắm phát triển thành các doanh nghiệp CNTT; tổ chức xét chọn các doanh nghiệp tốt nghiệp vườn ươm.
 • Liên kết, phối hợp với các tổ chức Tài chính, tổ chức Khoa học – Công nghệ, các chuyên gia khoa học – kỹ thuật giỏi, các nhà quản lý giàu kinh nghiệm trong và ngoài nước trong tư vấn xây dựng kế hoạch kinh doanh, luật pháp, kế toán, công nghệ, đào tạo,… nhằm tạo thành một mạng lưới hỗ trợ các doanh nghiệp phát triển ý tưởng, hoàn chỉnh sản phẩm công nghệ, ứng dụng, thượng mại hóa công nghệ.
 • Cung cấp cơ sở vật chất- kỹ thuật và dịch vụ cần thiết phục vụ hoạt động ươm tạo ý tưởng,doanh nghiệp CNTT như: không gian làm việc, trang thiết bị, các tiện ích dùng chung(phòng họp, phòng hội thảo, phòng thoại, phòng kiểm tra phần mềm,..), dịch vụ internet miễn phí và các dịch vụ hành chính khác.
 • Cung cấp dịch vụ tư vấn, đào tạo, phát triển doanh nghiệp: quy trình sản xuất phần mềm, các chương trình đào tạo nâng cao kỹ năng chuyên môn quản lý doanh nghiệp; Cung cấp các dịch vụ tư vấn về khoa học – công nghệ, nghiên cứu thị trường, xây dựng kế hoạch kinh doanh, trợ giúp pháp lý, xây dựng thương hiệu, quản trị tài sản trí tuệ; Hỗ trợ tuyển dụng lao động.
 • Xây dựng Trang thông tin điện tử khởi nghiệp lĩnh vực CNTT, các cơ sở dữ liệu về: đội ngũ chuyên gia kỹ thuật giỏi và các nhà tư vấn; về kỹ thuật, công nghệ; về thị trường; về sản phẩm mới, vật liệu mới; về các đối tác, các đối thủ cạnh tranh, … để hỗ trợ và cung cấp thông tin cần thiết cho doanh nghiệp trong ngành CNTT và các ngành khác có liên quan.
 • Huy động các nguồn vốn đầu từ các tổ chức, cá nhân và doanh nghiệp trong và ngoài nước.
 • Hỗ trợ quảng bá công nghệ, doanh nghiệp CNTT&TT: thông qua các hình thức tổ chức hội chợ công nghệ, xúc tiến thương mại điện tử.
 • Xây dựng quy chế, cơ chế vận hành cho vườn ươm doanh nghiệp CNTT đổi mới sáng tạo Hà Nội, bảo đảm để vườn ươm hoạt độngthiết thực và có hiệu quả cao.

TỔ CHỨC VÀ MÔ HÌNH HOẠT ĐỘNG

Vườn ươm doanh nghiệp CNTT đổi mới sáng tạo Hà Nội là mô hình điểm của thành phố cụ thể hóa triển khai Quyết định số 844/QĐ-TTg ngày 18/05/2016 của Thủ tướng Chính Phủ. Vì vậy, Sở Thông tin và Truyền thông đề xuất  đặt Vườn ươm tại Tòa nhà Trung tâm Giao dịch CNTT-TT và do Trung tâm Giao dịch CNTT-TT thuộc sở Thông tin và Truyền thông quản lý, điều hành.

Vườn ươm sẽ được hỗ trợ từ các bộ phận nghiệp vụ của Trung tâm Giao dịch CNTT-TT, như các bộ phận hành chính, bộ phận đảm bảo hạ tầng, bộ phận đảm bảo môi trường CNTT. Vì vậy, tổ chức điều hành vườn ươm sẽ chỉ tập trung vào các bộ phận trực tiếp tổ chức các nghiệp vụ ươm tạo doanh nghiệp.

Tổ chức của Vườn ươm doanh nghiệp CNTT đổi mới sáng tạo bao gồm:

 

mô hình cơ cấu tổ chức vườn ươm
 • Ban điều hành: gồm Trưởng ban và 01 phó Trưởng ban, điều hành hoạt động chung của vườn ươm.
 • Hội đồng cố vấn: tham mưu cho Ban quản lý vườn ươm các chiến lược phát triển, liên kết, hợp tác với các đơn vị, tổ chức bên ngoài nhằm tìm kiếm các nhà đầu tư, các nguồn vốn, hợp tác quốc tế; Là nhân sự chính truong hội đồng xét duyệt các dự án đầu tư của doanh nghiệp khởi nghiệp, đồng thời tham gia trong công việc huấn luyện, giảng dạy và phát triển kiến thức, kỹ năng cho doanh nghiệp khởi nghiệp được nhận vào vườn ươm. Tùy theo nhu cầu của Ban Quản lý Vườn ươm sẽ mời các chuyên gia có kinh nghiệm vào Hội đồng Cố vấn(thông thường có khoảng 2 người).
 • Bộ phận hành chính tổng hợp: thực hiện các công việc về tài chính nội bộ, hành chính, tổng hợp, quản trị cơ sở vật chất của Vườn ươm, hỗ trợ cho các doanh nghiệp khởi nghiệp về thủ tục pháp lý. Nhân sự bộ phận là 03 người.
 • Bộ phận Truyền thông – Tổ chức sự kiện: có chức năng triển khai các hoạt động truyền thông, sự kiện, xúc tiến thị trường của Vườn ươm, giúp các doanh nghiệp trong quảng bá và giới thiệu sản phẩm, dịch vụ, tìm kiếm các mối quan hệ quốc tế. Nhân sự bộ phận gồm 03 người.
 • Bộ phận đào tạo hỗ trợ khởi nghiệp: có chức năng tổ chức thực hiện các hoạt động liên quan đến khởi nghiệp, tổ chức tuyển chọn, tổ chức thực hiện các hoạt động ươm tạo doanh nghiệp khởi nghiệp, hỗ trợ tổ chức đào tạo và tư vấn cho Vườn ươm doanh nghiệp. Liên kết, xây dựng mạng lưới, quản lý các doanh nghiệp khởi nghiệp, chuyên gia, xây dựng sự hợp tác và liên kết các nguồn lực hỗ trợ khởi nghiệp. Nhân sự bộ phận gồm 03 người.
 • Bộ phận Hỗ trợ đầu tư – Quan hệ quốc tế: có chức năng hỗ trợ các doanh nghiệp khởi nghiệp thu hút đầu tư dự án khởi nghiệp, theo dõi, đo lường và đánh giá các dự án ươm tạo theo tiêu chí đầu tư, lựa chọn, đề xuất các dự án trong và ngoài vườn ươm, theo dõi và phối hợp triển khai các dự án đã đầu tư đảm bảo hiệu quả, tạo lập, tìm kiếm các nhà đầu tư tiềm năng, các quỹ đầu tư mạo hiểm, nguồn hỗ trợ tài chính trong và ngoài nước. Nhân sự bộ phận gồm 03 người.

Powered by themekiller.com anime4online.com animextoon.com apk4phone.com tengag.com moviekillers.com